Tin tức

15 công cụ lập trình web, thiết kế web tốt nhất

Cập nhật 22/11/2017

Phần mềm hỗ trợ lập trình web(web editor/text editor) là công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ lập trình viên, các web developer chuyên nghiệp. Nếu như sử dụng đầy đủ các chức năng và bộ công cụ tích hợp sẵn trong phần mềm thì việc lập trình web của bạn sẽ trở nên hiệu quả và năng xuất hơn bao giờ hết.

Vivicorp giới thiệu đến bạn đọc một số công cụ hỗ trợ lập trình web(web editor) mà bạn có thể lựa chọn cho mình dựa vào sự yêu thích hay mục đích sử dụng của bạn.

1. Notepad++ (hoàn toàn miễn phí)

Đây là một phần mềm soạn thảo rất mạnh, độ tùy biến cao và hoàn toàn miễn phí. Nó là trình viết code cho người dùng Windows và hỗ trợ vài ngôn ngữ lập trình như: PHP, ASP, Java, C#, python, Jsp.... Nó là một phần mềm mã nguồn mở nên những ai yêu thích có thể vọc mã nguồn để cá nhân hóa nó. Có cả bản portable chạy rất nhẹ, đỡ phải cài nhé.

Download bản Desktop: http://bit.ly/17LUU0r  |   Portable: http://bit.ly/17LUMxW

anh 1 

Notepad++ 

2. Intype (Dùng thử -> trả phí)

Đây là một phần mềm soạn thảo rất nhẹ và miễn phí nhưng cũng cung cấp cho bạn đầy đủ tính năng để sử dụng cho việc lập trình website. Kể cả việc tổ chức một project hay viết mã. Bạn còn có thể dùng bản portable nhẹ nhàng. Bạn có thể download tại

Download bản Install: http://bit.ly/17LVoDR  |  Portable: http://bit.ly/17LVET4

Intype 

3. PHPdesigner (Dùng thử -> trả phí)

Công cụ này có giao diện rất thân thiện và nhiều tính năng hay như: xem trước trang web trên trình duyệt, code snippets, báo lỗi cú pháp khi lập trình với PHP, autocomplete v.v...Hơn nữa bạn sẽ dễ dàng quản lí các project của mình. Hãy trải nghiệm với Phpdesigner nhé.

Download bản Install: http://bit.ly/17LW7EX | Portable: http://bit.ly/17LWeAt

Link crack 01: http://bit.ly/14XuUwH   

Link crack 02: http://bit.ly/14Xv4UP 

anh 3

Phpdesigner

4. Dreamweaver (Dùng thử -> trả phí)

Đây là phần mềm được dùng rộng rãi cho người mới bắt đầu lập trình hay các lập trình viên chuyên nghiệp. Nó hỗ trợ kéo thả để thiết kế một trang web hay viết code, mã màu, bổ sung thẻ tag, thanh công cụ mã... Nó hỗ trợ các ngôn ngữ như ASP.NET, PHP, ASP, JSP. Giao diện của dreamweaver bố trí rất trực quan dễ dàng cho người sử dụng.

Download bản install: http://adobe.ly/17LWIXh

Link crack 01: http://bit.ly/14XvrPf

Link crack 01 : bit.ly/14XvzhF 

Link crack 02 : bit.ly/14XvCdk 
 

Dreamweaver

Dreamweaver 

5. E-Texteditor (Dùng thử -> trả phí)

Với phần mềm e-Texteditor chuyên nghiệp, chúng ta có thể viết html một cách dễ dàng nhờ tình năng view trực tiếp trên màn hình. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trỡ mạnh các ngôn ngữ nhưjavascript, php, xml.....rất nhiều tính năng khác. Nhưng đây là một phần mềm phải trả phí không được rẻ nên các bạn phải cân nhắc về việc sử dụng nó lâu dài đấy.

Download bản install: http://bit.ly/17M0mjR

anh 6 

E - textedition


6. Komodo Edit (hoàn toàn miễn phí)

Komodo Edit là một trong các trình soạn thảo XML miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó bao gồm rất nhiều tính năng tuyệt vời dành cho phát triển HTML và CSS. Thêm vào đó, nếu nhưng vẫn chưa làm thõa mãn bạn, bạn có thể nhận được phần mở rộng để thêm vào ngôn ngữ hoặc các tính năng hữu ích khác ( như ký tự đặc biệt ). omodo Edit

không phải là trình biên tập HTML tốt nhất, nhưng rất tốt cho cho giá cả, đặc biệt là nếu bạn xây dựng trong XML . Các lập trình viên Vivicorp sử dụng Komodo chỉnh sửa mỗi ngày cho công việc phát triển và xử lý XML .

Có hai phiên bản của Komodo : 

Download Komodo Edit: http://bit.ly/17M0Iad | Komodo IDE: http://bit.ly/17M0NuC 

komodo

Komodo edit

7. Aptana (hoàn toàn miễn phí)

Aptana Studio là một sự tích hợp thú vị về phát triển trang web . Thay vì tập trung vào HTML , Aptana tập trung vào JavaScript và các yếu tố khác cho phép bạn tạo ra các ứng dụng Internet phong phú. Một trong những điều chúng tôi thực sự thích là xem phác thảo mà làm cho nó thực sự dễ dàng để hình dung DOM(Document Object Model). phần mềm này sẽ giúp cho việc phát triển CSS và JavaScript dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một nhà phát triển tạo ra các ứng dụng web thì Aptana Studio là một lựa chọn tốt .

Download: http://bit.ly/17M1ILB

aptana Aptana 

8. NetBeans (hoàn toàn miễn phí)

NetBeans IDE là một IDE Java có thể giúp bạn xây dựng các ứng dụng web mạnh mẽ . Giống như hầu hết các IDE khác, ứng dụng có chút phức tạp trong thời gian đâu bởi vì phần mềm không được thường dùng trong cùng một cách mà các biên tập viên trang web làm . Nhưng một khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ được bức phá nhanh. Một tính năng đáng giá trong IDE của phần mềm là nó thực sự hữu ích cho những người làm trong môi trường phát triển lớn(các ứng dụng và dự án lớn). Nếu bạn viết Java và các trang web này là một công cụ tuyệt vời .

Download: http://bit.ly/17M1Ri7

netbean NetBeans 

9. Bluefish (hoàn toàn miễn phí)

Bluefish là một trình soạn thảo web đầy đủ tính năng dành cho Linux . Và phiên bản 2.0 bổ sung rất nhiều tính năng mới tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn có khả năng thực thi các ứng dụng nguyên bản của Windows and Macintosh. Công cụ còn có chức năng kiểm tra lỗi và tự động chỉnh sửa cho nhiều ngôn ngữ khác nhau(HTML, PHP, javascript , vv). Bluefish chủ yếu là trình biên tập mã , không phải là trình soạn thảo web . Điều này có nghĩa rằng nó có rất nhiều tính linh hoạt cho các nhà phát triển web bởi bạn viết code nhiều hơn là chỉ HTML.

Download: http://bit.ly/17M23O7

bluefish

Bluefish

10. CoffeeCup free HTML Editor (free basic, cost for advance)

The CoffeeCup free HTML Editor là một trình soạn thảo văn bản với rất nhiều tiềm năng sử dụng. Bởi rất nhiều các tính năng hữu ích của nó có trong các trình đơn chỉ xuất hiện ở phiên bản có phí. Phiên bản miễn phí là một trình biên tập HTML tốt, nhưng chúng tôi sẽ khuyên bạn nên mua phiên bản đầy đủ của trình biên tập để có được sức mạnh tuyệt vời từ sản phẩm này . Một điều quan trọng cần lưu ý: nhiều trang web liệt kê các trình soạn thảo này như một trình soạn thảo WYSIWYG miễn phí , nhưng khi chúng tôi kiểm tra thì bạn phải mua phiên bản đầy đủ để có được hỗ trợ WYSIWYG . Phiên bản miễn phí chỉ là một trình soạn thảo văn bản rất đẹp.

Download: http://bit.ly/17M2jwC

coffee 

CoffeeCup free HTML Editor 

11. HTML - Kit (hoàn toàn miễn phí)

HTML - Kit là một trình soạn thảo văn bản miễn phí với rất nhiều tính năng. Nó là một trong những Text editors phổ biến hơn có sẵn cho Windows . Nó có bổ sung thẻ tag, HTML và CSS Validation và rất nhiều tính năng bạn không tưởng tượng được trong phần mềm miễn phí . Vấn đề duy nhất của HTML- Kit là nó không mặc HTML, để sử dụng bạn phải chuyển đổi tài liệu của bạn. 

Download: http://www.htmlkit.com/tools/?download=1

html kit 

HTML - Kit 

12. Eclipse (hoàn toàn miễn phí)

Eclipse là một môi trường phát triển web phức tạp bởi nó hoàn hảo cho những người mà coding nhiêu trên các nền tảng khác nhau với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nó được cấu trúc như plug-in vì vậy nếu bạn cần phải chỉnh sửa một cái gì đó, bạn chỉ cần cài plug-in thích hợp và bắt đầu. Nếu bạn đang tạo ra các ứng dụng web phức tạp , Eclipse có rất nhiều tính năng để giúp làm cho ứng dụng của bạn dễ dàng hơn để xây dựng. Có Java , javascript , PHP plugins, cũng như một plugin cho các mobile developers

Download:http://bit.ly/17M3pZm

eclipse

Eclipse

13. SeaMonkey (hoàn toàn miễn phí)

SeaMonkey là là bộ ứng dụng phát triển dự án web "All in one" trên nền Internet của Mozilla. Nó bao gồm một trình duyệt web , email và khách hàng nhóm tin , IRC chat client , và composer - trình soạn thảo web. 

Một trong những điều thú vị để sử dụng SeaMonkey là bạn có trình duyệt được tích hợp bên trong để có thể testing một cách dễ dàng. Cộng với đó là một trình soạn thảo WYSIWYG miễn phí với [FTP] được tích hợp.

Download: http://bit.ly/17M3L1Z

seamonkey 

SeaMonkey

14. Alleycode (hoàn toàn miễn phí)

Alleycode là một biên tập web miễn phí tập trung vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có rất nhiều tính năng tích hợp và liên kết đến các trang web Alleycode để bạn có thể kiểm tra thứ hạng trang web của bạn , tối ưu hóa thông tin dữ liệu, mặt khác cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn .

Download: http://bit.ly/17M41OB

15. Amaya (hoàn toàn miễn phí)

Amaya là trình soạn thảo web của W3C . Nó cũng hoạt động như một trình duyệt web . Nó validates HTML khi bạn xây dựng trang web của mình. Amaya còn rất hữu ích cho việc tìm hiều DOM và làm sao các document của của được hiển thị trong ducument tree. Nó có rất nhiều tính năng mà hầu hết các nhà thiết kế web sẽ không bao giờ sử dụng , nhưng nếu bạn đang lo lắng về các tiêu chuẩn và bạn muốn chắc chắn 100% rằng các trang của bạn oke với W3C , đây là một trình soạn thảo tuyệt vời để sử dụng .

Download: http://bit.ly/17M4hgE

Nguồn: TẠP CHÍ WEB

 
 
 

Bài viết mới hơn:

 

Bài viết cũ hơn: