Tin tức

Facebook bắt đầu triển khai dự án Internet miễn phí

Cập nhật 22/11/2017

Internet.org là đại diện cho tham vọng của Facebook đem Internet miễn phí đến người dùng trên toàn thế giới

Internet.org là một trong những dự án đang được Facebook tham vọng triển khai nhằm đem lại cho người dùng quyền được sử dụng Internet miễn phí. Thông qua việc hợp tác với các nhà mạng, Facebook mong muốn các nhà mạng cho phép người dùng của mình truy cập vào một số dịch vụ cơ bản phục vụ cho cuộc sống mà không tính phí, qua đó nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của Internet cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống.

Facebook bắt đầu triển khai dự án Internet miễn phí

Mới đây, dự án này đã bắt đầu có những bước tiến đầu tiên khi bắt đầu triển khai thử nghiệm tại Zambia. Thông qua một ứng dụng trên Google Play hoặc truy cập vào trang Internet.org trên các dòng điện thoại cơ bản, người dùng mạng Airtel tại đất nước này sẽ có thể truy cập vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tuyển dụng, thời tiết… mà không phải trả bất cứ chi phí nào. Ngoài ra, các dịch vụ phổ biến như Google Search, Facebook hay Wikipedia cũng cho phép người dùng truy cập mà không phải tốn một xu.

Dự kiến trong thời gian tới, Facebook sẽ tiếp tục mở rộng dịch vụ này ra các thị trường khác, nơi mà Internet chưa được phổ cập đến với người dân do các rào cản về khả năng chi trả và nhận thức của người dùng về Internet còn thấp.

Nguồn: TAPCHICNTT.COM

 
 
 

Bài viết mới hơn:

 

Bài viết cũ hơn: