Tin tức

Thuật toán cập nhật tháng 1/2020 của Google có gì mới

Cập nhật 26/01/2020

Mới đây, Google search đã chính thức xác nhận 1 bản nâng cấp thuật toán lõi rộng vào ngày 13/1. Đây là bản cập nhật thuật toán đầu tiên trong năm 2020

Thuật toán update này có gì mới?

Giải thích về cách hoạt động của thuật toán này, Google có đưa ra 1 ví dụ:

Một cách để nghĩ về cách bản cập nhật cốt lõi hoạt động là tưởng tượng bạn đã tạo ra một danh sách 100 phim hay nhất năm 2015. Một vài năm sau đó vào năm 2019, bạn làm mới danh sách. Nó sẽ tự nhiên thay đổi. Một số bộ phim mới và tuyệt vời chưa từng tồn tại trước đây sẽ là ứng cử viên để đưa vào. Bạn cũng có thể đánh giá lại một số bộ phim và nhận ra rằng chúng xứng đáng ở vị trí cao hơn trong danh sách so với trước đây.

Điều này có nghĩa là, với những website mới xuất hiện nhưng có nội dung tuyệt vời, được tối ưu thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm (SE), đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người đọc trên nhiều nền tảng( có mobile app, có amp, tối ưu tốc độ load) sẽ được đánh giá tốt hơn.

Website của bạn sẽ bị đánh giá thấp hơn những website mới ra đời? Điều này không hẳn, vấn đề là ở các yếu tố trong thuật toán mới update. Có thể trước đây, bạn đang có một vị trí tốt trên SERP, nhưng sau khi trải qua thuật toán này, những kết quả được đánh giá là " tốt hơn" sẽ được đưa lên, còn web của bạn có thể xuống thấp một chút, trong những kết quả " không tệ".

Những trang web nào sẽ bị ảnh hưởng?

Vì đây là một bản cập nhật lõi rộng, nên sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thứ hạng các website trên thế giới. Bạn hãy theo dõi website của mình trong những ngày gần đây, việc tăng hay giảm thứ hạng thời điểm này đều có ảnh hưởng bởi thuật toán này.

Các webmaster cần làm gì ?

Hãy luôn theo dõi thứ hạng từ khóa website của bạn trong thời gian này. Nếu bạn có những nội dung bị giảm lượng truy cập, giảm thứ hạng các từ khóa thì hãy nhanh chóng cập nhật lại nội dung phù hợp. Bổ sung thêm các nội dung mới đáp ứng cho nhu cầu thực tế của người dùng. Tất nhiên việc này sẽ cần nhiều công sức và thời gian. Hãy quan sát các đối thủ mới, trẻ, đang có sự tăng trưởng thứ hạng từ khóa tốt để học hỏi.

Luôn cập nhật việc tối ưu về công nghệ cho website của bạn. Nếu lúc này bạn chưa có AMP, chưa có bản mobile riêng hay chưa có SSL. Hãy nhanh chóng cập nhật ngay cho website của mình, vì đây sẽ là những điểm trừ lớn cho bạn so với đối thủ.

Với các website có tuổi đời, có những nội dung lớn và nguồn tìm kiếm ổn định. Thời điểm này cần viết thêm nhiều nội dung, điều này sẽ thiết thực hơn và được đánh giá tốt hơn việc điều chỉnh update lại nội dung cũ.

Nguồn: www.techz.vn

 
 
 

Bài viết mới hơn:

 

Bài viết cũ hơn: