Tin tức

Giới thiệu về công nghệ thiết kế website

Cập nhật 22/11/2017

Thiết kế web là một khái niệm rộng bao gồm nhiều kỹ năng và kỷ luật khác nhau được sử dụng trong sản xuất và bảo trì trang web.  Các khu vực khác nhau của thiết kế web bao gồm web thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện , tác giả, bao gồm cả mã tiêu chuẩn hóa và phần mềm độc quyền, người sử dụng kinh nghiệm thiết kế và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . Thường thì nhiều cá nhân sẽ làm việc trong các nhóm bao gồm các khía cạnh khác nhau của quá trình thiết kế, mặc dù một số nhà thiết kế sẽ bao gồm tất cả. Thuật ngữ thiết kế web thường được sử dụng để mô tả các quá trình thiết kế liên quan đến front-end (phía khách hàng) thiết kế của một trang web bao gồm cả văn bản đánh dấu lên, nhưng đây là một vùng màu xám như thế này cũng được bảo hiểm phát triển web . Thiết kế web được dự kiến sẽ có một nhận thức về khả năng sử dụng và nếu vai trò của họ liên quan đến việc tạo ra đánh dấu lên sau đó họ cũng dự kiến sẽ được cập nhật với khả năng tiếp cận web hướng dẫn.

Lịch sử (1988-2001)

Mặc dù thiết kế web có một lịch sử khá gần đây, nó có thể được liên kết với các khu vực khác như thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, thiết kế web cũng được xem như là một quan điểm công nghệ. Nó đã trở thành một phần lớn của cuộc sống hàng ngày của người dân. Thật khó để tưởng tượng Internet mà không có đồ họa hoạt hình, phong cách khác nhau của kiểu chữ, hình nền và âm nhạc.

Sự bắt đầu của các trang web và thiết kế web

Năm 1989, trong khi làm việc tại CERN Tim Berners-Lee đã đề xuất để tạo ra một siêu văn bản toàn cầu dự án, mà sau này được gọi là World Wide Web . Trong suốt 1991 đến 1993, World Wide Web đã ra đời. Các trang văn bản chỉ có thể được xem bằng cách sử dụng một trình duyệt dòng chế độ đơn giản. Năm 1993, Marc Andreessen và Eric Bina , tạo ra trình duyệt Mosaic . Vào thời điểm đó, đã có nhiều trình duyệt tuy nhiên phần lớn trong số họ là dựa trên Unix và tự nhiên văn bản nặng. Đã không có phương pháp tiếp cận tích hợp để các yếu tố thiết kế đồ họa như hình ảnh hoặc âm thanh. Các trình duyệt Mosaic đã phá vỡ mốc này.W3C đã được tạo ra trong tháng 10 năm 1994, để "dẫn World Wide Web để tiềm năng của mình bằng cách phát triển các giao thức phổ biến nhằm thúc đẩy quá trình tiến hóa của nó và đảm bảo khả năng tương tác của nó".Điều này khuyến khích bất kỳ một công ty độc quyền một trình duyệt đắn và ngôn ngữ lập trình, có thể thay đổi ảnh hưởng của World Wide Web như một toàn thể. W3C tiếp tục thiết lập các tiêu chuẩn, mà ngày nay có thể được nhìn thấy bằng JavaScript. Năm 1994, Andreessen thành lập Truyền thông corp. Mà sau này được biết đến như Netscape Communications 0,9 trình duyệt Netscape. Netscape tạo ra các thẻ HTML riêng của nó mà không có liên quan đến quá trình tiêu chuẩn truyền thống. Ví dụ Netscape 1,1 bao gồm các thẻ cho việc thay đổi màu nền và định dạng văn bản với các bảng trên các trang web. Trong suốt 1996 đến 1999 cuộc chiến trình duyệt bắt đầu. Cuộc chiến trình duyệt thấy Microsoft và Netscape trận chiến nó ra cho sự thống trị trình duyệt cuối cùng. Trong thời gian này, đã có nhiều công nghệ mới trong lĩnh vực này, đặc biệt là Sheets Cascading Style , JavaScript , và HTML động . Trên toàn bộ sự cạnh tranh của trình duyệt đã dẫn đến sáng tạo tích cực và giúp thiết kế web phát triển với một tốc độ nhanh chóng.

Sự phát triển của thiết kế web

Năm 1996, Microsoft phát hành trình duyệt đầu tiên tranh của mình, đã được hoàn tất với các tính năng và các thẻ riêng của nó. Nó cũng là trình duyệt đầu tiên hỗ trợ các phong cách trang, mà lúc đó được xem như là một kỹ thuật authoring tối nghĩa. đánh dấu HTML cho các bảng ban đầu được dành để hiển thị dữ liệu dạng bảng. Tuy nhiên các nhà thiết kế nhanh chóng nhận ra tiềm năng của việc sử dụng bảng HTML để tạo, phức tạp, bố trí nhiều cột không thể thực. Tại thời điểm này, như thiết kế và thẩm mỹ tốt dường như được ưu tiên hơn cấu trúc đánh dấu-up tốt, và ít sự chú ý được trả tiền để ngữ nghĩa và khả năng tiếp cận web . Các trang web HTML được giới hạn trong các tùy chọn thiết kế của họ, thậm chí nhiều hơn như vậy với các phiên bản trước của HTML. Để tạo ra các thiết kế phức tạp, nhiều nhà thiết kế web có sử dụng cấu trúc bảng phức tạp hoặc thậm chí sử dụng trống spacer GIF. hình ảnh để ngăn chặn các tế bào bảng trống từ sụp đổ. CSS đã được giới thiệu vào tháng Mười Hai năm 1996 bởi W3C để hỗ trợ trình bày và bố trí, điều này cho phép HTML code để được ngữ nghĩa hơn là cả ngữ nghĩa và trình bày, và cải thiện khả năng tiếp cận web. Năm 1996 Flash (ban đầu được gọi là FutureSplash) đã được phát triển. Vào thời điểm đó, nó là một công cụ bố trí rất đơn giản, cơ bản và một dòng thời gian, nhưng nó cho phép các nhà thiết kế web vượt qua điểm của HTML vào thời điểm đó. Nó đã tiến triển thể rất mạnh mẽ, cho phép nó để phát triển các trang web toàn bộ

Kết thúc của cuộc chiến trình duyệt đầu tiên

Trong năm 1998 Netscape phát hành mã Netscape Communicator theo một giấy phép mã nguồn mở , cho phép hàng ngàn các nhà phát triển tham gia trong việc cải thiện phần mềm. Tuy nhiên, họ đã quyết định dừng lại và bắt đầu từ đầu, hướng dẫn sự phát triển của trình duyệt mã nguồn mở và nhanh chóng mở rộng để một nền tảng ứng dụng hoàn chỉnh. Dự án chuẩn Web đã được thành lập, và thúc đẩy tuân thủ trình duyệt với các tiêu chuẩn HTML và CSS bằng cách tạo ra Acid1 , Acid2 và Acid3 kiểm tra. 2000 là một năm lớn cho Microsoft. Internet Explorer đã được phát hành cho Mac, điều này là quan trọng vì nó là trình duyệt đầu tiên hỗ trợ đầy đủ 4,01 HTML và CSS 1, nâng cao thanh về tiêu chuẩn tuân thủ. Đây cũng là trình duyệt đầu tiên hỗ trợ đầy đủ các định dạng hình ảnh PNG . Trong thời gian này Netscape đã được bán cho AOL và điều này được xem như mất chính thức của Netscape để Microsoft trong cuộc chiến trình duyệt.

Theo TinhTe.

 
 
 

Bài viết mới hơn:

 

Bài viết cũ hơn: