Tin tức

iPhone 6 tăng giá bán từ 5% đến 10%

Cập nhật 22/11/2017

Chúng ta đều biết rằng Foxcom hiện nay là một công ty khá lớn tại Trung Quốc. Foxcom được xem là một nhà máy khổng lồ trong việc gia công các sản phẩm công nghệ cho các hãng sản xuất lớn trên thế giới. Apple cũng không ngoại lệ, đa phần các mẫu model của iPhone trong những năm qua đều được gia công tại Foxcom. 

iPhone 6 tăng giá bán từ 5% đến 10%

Hình ảnh minh họa chiếc iPhone 6 trong tương lai của Apple.

Nhà máy Foxcom còn gia công các sản phẩm công nghệ từ các hãng sản xuất lớn trên thế giới như Nokia, Sony, Motorola, Microsoft and BlackBerry...Giới truyền thông đã đưa tin, Apple có thể nhận được 70 triệu đến 80 triệu chiếc iPhone 6 ngay sau khi ra mắt sản phẩm. Đây thật sự là một con số quá lớn, trước đây dòng iPhone 5, Apple cũng đã nhận được hơn 50 triệu đơn dặt hàng trong lần ra mắt sản phẩm. Số lượng ngày càng tăng thêm dẫn đến tình trạng thiếu hàng trong một khoảng thời gian ngắn.

Với chiếc iPhone 6, đây là chiếc smartphone đang được người dùng trên toàn thế giới mong đợi xuất hiện trong năm 2014. Foxcom đang phải tăng cường thêm nguồn nhân lực, trang thiết bị máy móc để đáp ứng được yêu cầu từ Apple. 80 triệu chiếc iPhone 6 phải được hoàn thành trước khi ra mắt sản phẩm. Việc tăng cường nguồn nhân lực để gia công sản phẩm cho Apple có thể làm cho Foxcom chậm tiến độ gia công sản phẩm cho các hãng sản xuất khác. Nhiều yếu tố cộng hưởng khiến Apple có thể phải tăng giá bán iPhone 6 từ 5% đến 10% nhằm đảm bảo lợi nhuận. Qua đó, Apple có thể đáp ứng lại các yêu cầu về chi phí từ Foxcom cũng như các nhà máy khác đang gia công sản phẩm cho Apple. Tuy nhiên, đây thật sự là một bài toán nan giải, đòi hỏi Apple phải tính toán thật kĩ lưỡng, việc tăng giá sản phẩm lên quá cao chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng.

Theo: Techz.vn/NĐT

 
 
 

Bài viết khác: