iPhone 6 tăng giá bán từ 5% đến 10%

Chúng ta đều biết rằng Foxcom hiện nay là một công ty khá lớn tại Trung Quốc. Foxcom được xem là một nhà máy khổng lồ trong việc gia công các sản phẩm công nghệ cho các hãng sản xuất lớn trên thế giới. Apple cũng không ngoại lệ, đa phần các mẫu model của iPhone trong những năm qua đều được gia công tại Foxcom. 

iPhone 6 tăng giá bán từ 5% đến 10%

Hình ảnh minh họa chiếc iPhone 6 trong tương lai của Apple.

Nhà máy Foxcom còn gia công các sản phẩm công nghệ từ các hãng sản xuất lớn trên thế giới như Nokia, Sony, Motorola, Microsoft and BlackBerry...Giới truyền thông đã đưa tin, Apple có thể nhận được 70 triệu đến 80 triệu chiếc iPhone 6 ngay sau khi ra mắt sản phẩm. Đây thật sự là một con số quá lớn, trước đây dòng iPhone 5, Apple cũng đã nhận được hơn 50 triệu đơn dặt hàng trong lần ra mắt sản phẩm. Số lượng ngày càng tăng thêm dẫn đến tình trạng thiếu hàng trong một khoảng thời gian ngắn.

Với chiếc iPhone 6, đây là chiếc smartphone đang được người dùng trên toàn thế giới mong đợi xuất hiện trong năm 2014. Foxcom đang phải tăng cường thêm nguồn nhân lực, trang thiết bị máy móc để đáp ứng được yêu cầu từ Apple. 80 triệu chiếc iPhone 6 phải được hoàn thành trước khi ra mắt sản phẩm. Việc tăng cường nguồn nhân lực để gia công sản phẩm cho Apple có thể làm cho Foxcom chậm tiến độ gia công sản phẩm cho các hãng sản xuất khác. Nhiều yếu tố cộng hưởng khiến Apple có thể phải tăng giá bán iPhone 6 từ 5% đến 10% nhằm đảm bảo lợi nhuận. Qua đó, Apple có thể đáp ứng lại các yêu cầu về chi phí từ Foxcom cũng như các nhà máy khác đang gia công sản phẩm cho Apple. Tuy nhiên, đây thật sự là một bài toán nan giải, đòi hỏi Apple phải tính toán thật kĩ lưỡng, việc tăng giá sản phẩm lên quá cao chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng.

Theo: Techz.vn/NĐT

 

Bài viết liên quan:

Facebook cập nhật tính năng like cảm xúc mới, không có nút dislike

Lý do nên cập nhật công nghệ thiết kế web HTML5

Thông báo nghỉ Tết âm lịch 2016

5 Xu hướng thiết kế web mobile tiêu biểu năm 2015

Tìm kiếm trên Google bằng giọng nói với trình duyệt Chrome

24 điều cần biết khi thiết kế trang web

CEO Apple giải thích lí do khai tử “huyền thoại” iPod Classic

Các quy tắc bảo mật cơ bản cho website

15 công cụ lập trình web, thiết kế web tốt nhất

Ngành công nghệ đang dịch chuyển với tốc độ chóng mặt

Facebook bắt đầu triển khai dự án Internet miễn phí

Xu hướng thiết kế web 2014

10 xu hướng thiết kế web bị bỏ qua trong năm 2014

Lợi ích của doanh nghiệp có website

Giới thiệu về công nghệ thiết kế website