Những điều cần biết khi thiết kế web

Để sở hữu được một website chuyên nghiệp đòi hỏi người thiết kế cũng như doanh nghiệp cần phải nắm được rất nhiều vấn đề khác nhau, và có những vấn đề mà bạn không thể nào bỏ qua. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẽ với bạn những điều cần biết khi thiết kế web.

 
thiet ke web,thiet ke web tron goi,thiet ke web theo yeu cau
 
1. Đừng quá chú trọng vào giao diện khi thiết kế: 
Tính thẩm mỹ là một yếu tố để đánh giá website có chuyên nghiệp hay không tuy nhiên nó không phải là vấn đề quan trọng nhất bởi quan điểm về cái đẹp mỗi người một khác nhau và không một website nào có thể làm hài lòng được tất cả mọi người. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải nắm được đối tượng khách hàng tìm đến với website của bạn, thông tin, sản phẩm, hình ảnh, cách trình bày…
Vì vậy một website cần phải đạt được cả yếu tố khoa học và yếu tố thẩm mỹ. Yếu tố thẩm mỹ của giao diện được đánh giá tốt nếu màu sắc không quá sặc sỡ, những hiệu ứng không được rối ren ảnh hưởng đến thị giá và mắt người xem.
 
2. Phác thảo các chức năng và dự trù kinh phí thiết kế website: 
Đối với những người không chuyên nghiệp như chúng ta thì việc so sánh giữa hai website về mức giá là điều không hề dễ dàng bởi bạn còn phải phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau để xem xét về giá của website. Ở đây chúng ta cũng không thể nào khẳng định một website đẹp là một website mắc tiền.
 Vì vậy bạn cần phải được các chuyên viên tư vấn đầy đủ về các chức năng, hiệu ứng để xây dựng website. Phân bố cụ website một cách rõ ràng và việc nâng cấp các chức năng của website về sau liệu có không? Để từ đó bạn có một mức dự trù kinh phí đầy đủ nhất.
 
 3. Lựa chọn tên miền: 
Đây cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng, khách hàng sẽ nhớ tới website của bạn nếu như tên miền ấy ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Đặc biệt nó cần phải gắn liền với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp
 
4. Lựa chọn gói hosting: 
Người tiêu dùng không có nhiều thời gian để chờ đợi website của load hết hình ảnh hay bài viết, thông tin một cách chậm chạp, tốc độ sử lý kém. Vì vậy những gói hosting giá rẻ hoặc miễn phí không thể nào đảm bảo cho một website chuyên nghiệp. Tốc độ load trang web là vô cùng quan trọng, hãy cân nhắc để lựa chọn cho doanh nghiệp mình một gói hosting phù hợp nhất.
 

Bài viết liên quan:

Xu hướng SEO để chuẩn bị cho năm 2017

3 công cụ SEO hữu ích không thể bỏ qua

Làm thế nào để tránh các lỗi SEO cơ bản ?

Những sai lầm cần tránh trong Responsive Web Design

Thế nào là thiết kế web chuẩn SEO 2014?

Lời khuyên cho một chiến dịch quảng bá thiết kế web thành công

4 phương pháp quảng bá thiết kế web hiệu quả

12 thủ thuật thiết kế cho website thương mại nhỏ

Tối ưu nội dung cho thiết kế web mobile tốt cho SEO

19 giao diện thiết kế web bán hàng sáng tạo, truyền cảm hứng

Cách tối ưu hóa website hoàn hảo nhất

Thiết kế web văn phòng phẩm

Những bước xây dựng hệ thống website marketing online

Bí quyết để website bán hàng thu hút khách

Áp dụng thẻ HrefLang tăng gấp rưỡi traffic trong thiết kế website